Saturday, 13/08/2022 - 13:15|

TRẢI NGHIỆM LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

Thực hiện chương trình giáo dục địa phương Bắc Giang, chủ đề tìm hiểu về làng nghề truyền thống. Ngày 28/4 các em học sinh được đến tham quan trải nghiệm tại làng nghề sản xuất chè truyền thống của đồng bào người dân tộc Cao Lan tại bản Ven- Xuân Lương và tham quan nông trại Cao Lan Famstay chuyên sản xuất thịt gác bếp, đặc sản ẩm thực của người Cao Lan.

Buổi trải nghiệm có sự tham gia của các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong trường và các bạn học sinh khối lớp 6.

Tại đây các em được trải nghiệm hái chè tại khu trồng nguyên liệu chè, được tham quan, trải nghiệm trồng rau thủy canh tại nông trại, tham quan mô hình trồng nấm, xưởng sản xuất thịt gác bếp.

Buổi trải nghiệm diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng các em học sinh vẫn rất nhiệt tình, hăng say tham gia các trò chơi đố vui; tích cực tìm hiểu và trải nghiệm mô hình trồng rau và trồng nấm tại nông trại.

Qua buổi trải nghiệm các em đã có thêm hiểu biết về những nghề truyền thống, những đặc sản của quê hương và sẽ là những người tiếp tục kế thừa, phát huy và làm rạng rỡ thêm những truyền thống đó.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.

Học sinh trải nghiệm hái chè

Học sinh tham quan mô hình trồng nấm tại nông trại

Tích cực tương tác, đặt câu hỏi khi tham quan  mô hình trồng rau thủy canh

Học sinh trải nghiệm trồng rau thủy canh