Saturday, 13/08/2022 - 14:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS XUÂN LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU

(Cô giáo Hoàng  Thị Chuyên – Phó hiệu trưởng trường THCS Xuân Lương)

Nếu bạn có đi về huyện Yên Thế của tỉnh Bắc giang, xin hãy ghé thăm ngôi trường chúng tôi đang công tác - trường THCS Xuân Lương.

Nằm sát  cạnh con đường quốc lộ 17 nối liền 2 tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên,là xã vùng cao cuối cùng của huyện Yên Thế. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển hơn 20 năm trường đã từng bước khẳng định vai trò và vị thế của mình. Trong đội ngũ thầy cô của nhà trường  nổi bật là hình ảnh của cô giáo Hoàng Thị Chuyên – Phó hiệu trưởng của nhà trường.

Ngay từ khi tốt  nghiệp trường sư phạm, cô Hoàng Thị Chuyên đã tình nguyện về trường công tác, với mong muốn cống hiến một phần công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Những ngày đầu mới về trường cô chuyên và những bạn đồng nghiệp không khỏi băn khoăn trước một ngôi trường  với vài lớp học đơn sơ, cùng với nhiều em học sinh dân tộc  nói tiếng kinh chưa thạo. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ cô chuyên và các đồng nghiệp của mình đã kiên trì bám trụ, xây dựng ngôi trường  như ngày hôm nay. Là cô giáo dạy môn văn, bao năm qua cô đã tình nguyện làm người lái đồ thầm lặng, đưa các thế hệ học trò đi tới bến bờ tri thức.

Với những cố gắng của mình cô Hoàng Thị Chuyên đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng và giữ vai trò là Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách về lĩnh vực chuyên môn. Bằng sự phấn đấu không mệt mỏi năm nào cô cũng nhận được giấy khen của cấp trên với những thành tích xuất sắc.

Bên cạnh những công việc về chuyên môn cô chuyên còn tích cực tham gia các phong trào do ngành phát động như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học sáng tạo. Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Trong công tác công đoàn, nhiều năm liền cô được bầu làm chủ tịch công đoàn. Ở cương vị này cô Chuyên cũng thể hiện là một người đứng đầu có trách nhiệm.Cô thường xuyên quan tâm tới các đoàn viên trong công đoàn, sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng chính đáng  của các thành viên sao cho đạt hiệu quả cao trong công việc, dưới sự lãnh đạo của cô công đoàn trường THCS Xuân Lương nhiều năm liền được cấp trên công nhận là công đoàn vững mạnh. Đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi do công đoàn ngành tổ chức.

Không chỉ giỏi việc trường ở nhà cô Chuyên  còn là một người vợ đảm đang, một người mẹ chu đáo. Tuy công việc trường thật nhiều nhưng cô vẫn giành thời gian để nuôi dạy 2 con ngoan ngoãn, học giỏi.

Thời gian trôi mau! Đến nay cô Chuyên đã gắn bố với ngôi trường này được hơn 20 mươi năm. Là giáo viên dạy cùng trường với cô và cùng chuyên môn tôi thấy thật tự hào vì có những người đồng nghiệp như cô. Chúng tôi sẽ cùng cô tiếp tục cố gắng vì tương lai của các em nhỏ nơi đây.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết